CẨM NANG

TẠI SAO PHỤ NỮ MANG THAI CẦN BỔ SUNG SẮT

MỤC LỤC BÀI VIẾT

 TẠI SAO PHỤ NỮ MANG THAI CẦN BỔ SUNG SẮT

Đó là câu hỏi thường xuyên của các mẹ bầu trong thời kì mang thai.
👉 Hãy cùng tìm hiểu vai trò của sắt đối với bà bầu và thai nhi để giải đáp thắc mắc này nhé.

💥 Mang thai nhu cầu sắt tăng cao hơn bình thường để đảm bảo cung cấp đủ lượng sắt cho thai nhi.
✅Vì trong thời kỳ này thể tích máu của người mẹ tăng lên khoảng 50% so với bình thường nhằm đảm bảo nhu cầu sắt cho thai nhi trong quá trình phát triển đồng thời cũng giúp tăng cường sức khỏe cho bé. Vậy nên Sắt bổ sung sẽ tăng gấp đôi so với người bình thường, khoảng 30mg/ngày.
✅Nếu không bổ sung đủ lượng và đúng cách rất dễ bị thiếu máu do thiếu sắt. Nguy hiểm hơn nữa là tăng nguy cơ lớn ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé.
⚡️Đối với mẹ bầu:
Thiếu sắt khiến mẹ bầu cơ thể mệt mỏi, thường xuyên hoa mắt chóng mặt, cơ thể mệt mỏi suy nhược, chức năng về tiêu hóa cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.
Ở các giai đoạn sau của thai kỳ, thiếu chất sắt có thể tăng nguy cơ sinh non, bào thai suy dinh dưỡng. Trong giai đoạn sinh nở, thiếu sắt có thể gây băng huyết sau sinh, nguy hiểm tới tính mạng.
⚡️Đối với thai nhi:
Thiếu sắt là yếu tố nguy cơ suy dinh dưỡng bào thai, thai non tháng, nhẹ cân, ảnh hưởng tới sự phát triển thể lực và trí lực của trẻ sau này.
💥 VẬY VAI TRÒ CỦA SẮT ĐỐI VỚI PHỤ NỮ MANG THAI💥
✅ Sắt chính là thành phần chính cấu tạo nên hemoglobin làm cho hồng cầu có màu đỏ, giúp vận chuyển oxy trong máu đến các mô trong cơ thể mẹ bầu và thai nhi.
✅ Bên cạnh vai trò tạo máu, sắt còn tham gia vào cả quá trình tạo nhân tế bào.
✅ Sắt còn giúp duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, Từ đó sẽ giúp bảo vệ cơ thể của người mẹ khỏi các tác nhân gây bệnh.
✅ Sắt còn thuộc nhóm vi chất giúp tăng cảm giác ngon miệng. Khi cơ thể mẹ bầu đủ sắt, ăn uống tốt hơn sẽ giúp sức khỏe ổn định và cung cấp đủ dưỡng chất cho thai nhi.

👉Vì vậy hãy bổ sung sắt cho bà bầu suốt thai kì đề mẹ và bé cùng khoẻ mạnh chào đời ❤️
—————————————
💯SIFER – Sắt Nhập Khẩu Từ Pháp.
🌐 Website: Sifer.com.vn
💎Nhập Khẩu Độc Quyền: Huyanh.com.vn
☎️Hotline: 0868.890.055
🏬Địa chỉ: E33 Khu đấu giá Ngô Thì Nhậm, Hà Cầu, Hà Đông Hà Nội

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN