CẨM NANG

Sắt Sifer là gì? Vì sao bà bầu đổ xô chuyển hướng sang dùng sắt Sifer?

Nóng trong, táo bón, khó uống,... đều là những triệu chứng thường có ở những người đang uống sắt. Đừng coi đó là những biểu hiện tự nhiên khi dùng sắt, bởi đó chỉ là các loại sắt thường, khả năng hấp thụ kém. Đã đến lúc bạn cần vượt khỏi vùng an toàn và dành quyền tự nâng cao sức khỏe của mình bằng Sắt thế hệ mới - Sắt Sifer.
MỤC LỤC BÀI VIẾT

Sắt Sifer là gì?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe sắt Sifer được sản xuất bởi Strapharm Healthy Partner – Đơn vị hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm hàng đầu tại Pháp và Châu Âu; giúp bổ sung hàm lượng sắt tối ưu mà không lo ngại các tác dụng phụ có thể xảy ra trong quá trình sử dụng như sắt thường. Sản phẩm đặc biệt phù hợp cho phụ nữ có thai và người bị thiếu máu. 

Tạm biệt thiếu máu thai kỳ cùng sắt Sifer

Sản phẩm Sắt Sifer được rất nhiều mẹ bầu lựa chọn sử dụng

Khả năng hấp thụ cao 

Sản phẩm sắt Sifer có thành phần chính là sắt Lipofer® – sản phẩm sắt được tạo ra bằng công nghệ Liposome, được đóng gói vi nang và vi mô kết hợp cùng công nghệ giảm kích thước hạt sắt Micronisation giúp làm tăng khả năng hấp thu lên đến 5 lần so với sắt thường. 

Theo thử nghiệm tiến hành trên 3 nhóm đối tượng: 2 nhóm được bổ sung lần lượt Lipofer® và Ferrous fumarate tương đương 10 mg sắt/kg, 1 nhóm còn lại làm đối chứng. Hai giờ sau khi uống tiến hành lấy máu và phân tích nồng độ sắt trong huyết tương. Kết quả cho thấy Lipofer® có độ hấp thu cao gấp 5 lần so Ferrous fumarate (Nguồn:Aborcion de hierro adminstrado por via oral, CSIC , 2001).

Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung thêm các loại vitamin khác như Vitamin C, B9, B12 giúp cải thiện tình trạng thiếu máu hiệu quả hơn.

Chính vì vậy, thành phần sắt Lipofer® ngày càng được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm bổ sung sắt cho bà bầu để tăng cường hấp thu và hạn chế một số lỗi khác của sắt thường. 

Hỗ trợ làm giảm các tác dụng phụ khi dùng sắt thường 

Nhờ vào công nghệ hiện đại phân tách sắt thành các hạt nhỏ và bao bọc lại bằng lớp vi nang; nên khi uống sẽ không tạo cảm giác vị kim loại (hay tanh) khó chịu. 

Ngoài ra, sản phẩm Sắt Sifer có thể đáp ứng hầu hết mọi yêu cầu của mẹ bầu về một sản phẩm bổ sung sắt thiết yếu như: Không táo bón, không tanh, không phân đen, không gây buồn nôn, không kích thích đường tiêu hóa, không phụ thuộc bữa ăn và thời gian uống, và đặc biệt có thể dùng chung với các loại vitamin bầu hay canxi, omega 3 mà không lo ảnh hưởng đến hấp thu hoặc thừa chất. 

Đảm bảo an toàn, hiệu quả cao nhờ các thành phần được chứng minh công dụng qua các tài liệu khoa học 

Có lẽ câu trả lời cho câu hỏi “sắt Sifer là gì?” đã và đang được hé lộ qua từng điểm đặc biệt của nó. Dùng sắt Sifer không chỉ là tăng cường hàm lượng sắt cần thiết cho mẹ bầu, mà còn là bổ sung một cách có hiệu quả và an toàn. 

Theo nghiên cứu về “Tác dụng của các chế độ bổ sung sắt khác nhau đối với tình trạng sắt và kết quả mang thai ở một nhóm phụ nữ mang thai khỏe mạnh: Một thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên” của tác giả Parisi, F. và cộng sự đăng tải trên The Journal of Maternal-Fetal & Neonatal Medicine, 30, 1787-1792, năm 2017. Họ đã nghiên cứu để so sánh sắt liposome với sắt sunfat ở 80 phụ nữ mang thai không bị thiếu máu được tuyển chọn ở tuần thai thứ 11 đến 13. 

Nhóm phụ nữ được chia ngẫu nhiên thành 4 nhóm điều trị bao gồm: nhóm đối chứng (C; n = 20) và nhóm bổ sung sắt sắt 30 mg (SF; n = 20), sắt liposome 14 mg (FF14; n = 20) và sắt liposome 28 mg mỗi ngày (FF28; n = 20) và dùng như thế cho đến 6 tuần sau sinh. Cả hai nhóm FF28 và FF14 đều cho thấy nồng độ hemoglobin và ferritin cao hơn đáng kể so với nhóm SF và nhóm đối chứng ( Hình minh họa ). Cân nặng khi sinh có xu hướng tăng khi bổ sung, dẫn đến cân nặng khi sinh cao hơn ở nhóm FF28 so với nhóm đối chứng (lần lượt là 3499 ± 464,1 g và 3092 ± 469,5 g, p < 0,01).

Nhóm sắt dùng công nghệ Liposome cho thấy nồng độ Hb và Ferritin tăng mạnh so với nhóm SF (p < 0,01) và C (p <0,05) ở tuần thứ 28 và giai đoạn sau sinh.

Có thể nói, với những ưu điểm này sắt Sifer đã hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ và cải thiện vấn đề thiếu máu ở bà bầu một cách tối ưu. Ngoài ra, sản phẩm đã được đánh giá chất lượng và được  Bộ Y tế cấp phép với số công bố: 8161/2021/ĐKSP nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng sắt Sifer trong hành trình mang thai của mình. 

Lưu ý: 

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. 

Thông tin liên hệ:

Sản phẩm được nhập khẩu nguyên hộp và phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty TNHH Dược phẩm Huy Anh.

Địa chỉ: E33 Khu đấu giá Ngô Thì Nhậm, Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam 

Điện thoại: 0868 890 055

Email: Huyanhpharma@gmail.com

Tài liệu tham khảo

https://www.scirp.org/journal/paperinformation.aspx?paperid=102737#f3

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN