CẨM NANG

Một nửa phụ nữ mang thai bị thiếu máu do thiếu sắt?

Thật đáng buồn khi tỷ lệ mẹ bầu bị thiếu máu do thiếu sắt ngày càng tăng cao; trong khi đó, đủ máu, đủ chất là một trong những yếu tố rất quan trọng để thai nhi có thể phát triển bình thường.
MỤC LỤC BÀI VIẾT

Khoảng một nửa số phụ nữ mang thai bị thiếu máu do thiếu sắt ở Mexico?

Tỷ lệ phụ nữ mang thai bị thiếu máu do thiếu sắt rất cao

Theo bài viết “Đánh giá của nhóm chuyên gia trong chẩn đoán và điều trị bệnh thiếu máu ở phụ nữ mang thai” của nhóm tác giả José de Jesús Montoya Romero và cộng sự (PMID: 23243836) thông tin rằng: Tại Mexico, có 20,6% phụ nữ mang thai bị thiếu máu, nhiều nhất là những người từ 15 đến 16 tuổi, chiếm tỷ lệ lần lượt là 42,4% và 34,3%. Đặc biệt, gần một nửa số trường hợp trên là thiếu máu do thiếu sắt. 

Thiếu máu do thiếu sắt có mối liên trực tiếp đến nguy cơ sinh non, thai nhẹ cân và tử vong chu sinh cao. Vậy làm cách nào để cải thiện tình trạng thiếu máu do thiếu sắt? Đó chính là dùng sắt mỗi ngày theo liều dùng hợp lý. 

Mẹ bầu cần tỉnh táo khi bổ sung sắt trong thai kỳ 

Hiện nay, không khó để tìm mua các sản phẩm bổ sung sắt cho bà bầu, và thậm chí nhiều mẹ còn mang tâm lý uống thật nhiều để cơ thể hấp thụ cho đủ. Tuy nhiên, nếu dùng sắt sai cách rất dễ khiến mẹ bầu gặp phải các phản ứng phụ như: buồn nôn, nôn, đau bụng, táo bón, phân đen,… 

Đặc biệt, có tới 70% người sử dụng các chế phẩm sắt đường uống (đặc biệt là sắt sunfat) báo cáo rằng họ gặp phải tác dụng phụ trên đường tiêu hóa (Theo bài viết “ Bổ sung sắt sulfat gây ra tác dụng phụ đáng kể về đường tiêu hóa ở người lớn: tổng quan hệ thống và phân tích tổng hợp” của Zoe Tolkien và cộng sự – PMID: 25700159). 

Không những vậy, nhiều mẹ bầu còn luôn xác định tâm lý rằng “uống sắt là nóng, là táo bón”; song điều này còn tùy thuộc vào từng cơ địa, khả năng phát huy các chất của sản phẩm, thời điểm sử dụng,… Liệu có sản phẩm nào giúp mẹ bầu hạn chế được những tác dụng phụ khi dùng sắt trong thai kỳ hay không?

Bổ sung sắt Sifer: Cải thiện tình trạng thiếu máu do thiếu sắt hữu hiệu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sắt Sifer (xuất xứ: Pháp) là một sản phẩm sắt mới ứng dụng công nghệ sản xuất Liposome hàng đầu trên thế giới; giúp tạo ra một loại sắt tiêu chuẩn cao, tăng cường hấp thụ và khắc phục được hầu hết các điểm tồn đọng của sắt thông thường. 

Nên bổ sung sắt bằng sản phẩm sắt Sifer trước, trong và sau thai kỳ 

Sản phẩm được tạo nên với hệ thống các vitamin và sắt thế hệ mới bao gồm: sắt Lipofer® (tương đương 14 mg sắt Ferric Pyrophosphate), vitamin B9, vitamin B12, Vitamin C, và các phụ liệu khác; giúp cung cấp hàm lượng sắt tối ưu mà vẫn có thể sử dụng chung cùng các loại vitamin tổng hợp khác. 

Ưu điểm của sản phẩm 

Xuất xứ rõ ràng, đầy đủ giấy phép 

Sản phẩm được sản xuất bởi Strapharm Healthy Partner (Pháp), được trải qua quy trình kiểm định khắt khe tại Việt Nam để đánh giá chất lượng và tiêu chuẩn nhập khẩu. Đồng thời, sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép với số công bố: 8161/2021/ĐKSP. 

Tăng cường khả năng hấp thu sắt: Sắt Lipofer® được tạo ra nhờ sự kết hợp giữa sắt và công nghệ Liposome, giúp giảm kích thước hạt sắt bằng quá trình Micronisation và giúp bao bọc các chất trong lớp màng phospholipid tự nhiên; qua đó đưa thẳng dưỡng chất đến tế bào để tăng sự hấp thu đến mức tối đa có thể. 

Theo nghiên cứu “Khả năng hấp thu sắt sau khi uống các dạng bào chế khác nhau” của tác giả Dra. Francesca Reig Isart (1999) chỉ ra rằng: Sắt Lipofer® có khả dụng sinh học cao gấp 2,7 và 3,5 lần so với sắt sunfat và pyrophosphate sắt thông thường.

Ưu việt hơn sắt thường với tiêu chí 8 KHÔNG: Không tanh, không táo bón, không buồn nôn, không gây phân đen, không phụ thuộc bữa ăn, không kích thích đường tiêu hóa, không phụ thuộc thời gian uống, không ảnh hưởng đến khả năng hấp thu khi dùng chung với các sản phẩm khác.

Phù hợp với hầu hết mọi đối tượng: Sản phẩm có thể dùng được cho hầu hết các mọi đối tượng đã và đang bị thiếu máu hoặc dự phòng thiếu máu với liều lượng quy định.

Không làm giảm hấp thu khi dùng chung với các sản phẩm khác: Bạn hoàn toàn có thể sử dụng sắt Sifer cùng với các loại vitamin tổng hợp, canxi, omega, thuốc bổ khác,… mà không lo cản trở sự hấp thu. 

Có tem chống hàng giả 2 lớp: Nhằm hạn chế sự trà trộn của các loại hàng kém chất lượng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sắt Sifer đã được trang bị 2 lớp tem chống hàng giả cao cấp; do đó, khi mua hàng, bạn nên kiểm tra thật kỹ mục này để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. 

Lưu ý: 

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. 

Thông tin liên hệ:

 Công ty TNHH Dược phẩm Huy Anh

Địa chỉ: E33 Khu đấu giá Ngô Thì Nhậm, Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam 

Điện thoại: 0868 890 055

Email: Huyanhpharma@gmail.com

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN