CẨM NANG

MỘT NGÀY CẦN BỔ SUNG BAO NHIÊU SẮT CHO CƠ THỂ?

MỤC LỤC BÀI VIẾT
MỘT NGÀY CẦN BỔ SUNG BAO NHIÊU SẮT CHO CƠ THỂ?
🎯Người trưởng thành cần 8mg sắt mỗi ngày đối với nam, 18 mg mỗi ngày đối với nữ dưới 50 tuổi và 8 mg khi sau tuổi 50. Nhiều người ăn chế độ ăn kiêng, ăn chay, người kén ăn, người già… thường có chế độ ăn không cung cấp đủ lượng chất sắt cần thiết có thể dẫn tới thiếu sắt.
🎯Do kém hấp thu sắt: Một số tình trạng bệnhhoặc đồ uống, thực phẩmmà bạn đang dùng có thể ngăn cơ thể hấp thụ sắt đúng cách, dù ăn nhiều thực phẩm giàu chất sắt. Đó là các bệnh đường ruột và tiêu hóa; tiền sử từng phẫu thuật tiêu hóa (chẳng hạn như phẫu thuật cắt dạ dày); đột biến gene. Người uống nhiều trà, cà phê cũng làm giảm hấp thu sắt. Trẻ nhỏ uống quá nhiều sữa cũng có thể giảm hấp thu sắt gây thiếu máu.
🎯Mất máu: Hemoglobin trong tế bào hồng cầu là một loại protein chứa hầu hết lượng sắt của cơ thể. Do vậy, nếu vì một lý do nào đó mà cơ thể mất máu có thể dẫn đến thiếu máu và thiếu sắt. Mất máu có thể do chấn thương, hoặc lấy máu quá thường xuyên. Nhưng phổ biến hơn cả là: Chảy máu trong do loét dạ dày, loét hoặc ung thư ruột kết; Phụ nữ có kinh nguyệt nhiều, dài ngày; Người thường xuyên sử dụng aspirin hoặc thuốc chống viêm không steroid (NSAID); Chảy máu đường tiết niệu; Điều kiện di truyền hiếm gặp; Trải qua phẫu thuật.
🎯Các điều kiện khác: Các tình trạng khác có thể gây thiếu sắt như suy thận, suy tim sung huyết, béo phì.
🎯Bổ sung sắt bằng SIFER ngay hôm nay để tránh tình trạng thiếu sắt cho cơ thể bạn nhé.
Tất cả cảm xúc:

13

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN