CẨM NANG

DẤU HIỆU THIẾU SẮT CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

MỤC LỤC BÀI VIẾT

DẤU HIỆU THIẾU SẮT CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

✅Dấu hiệu thiếu sắt ở móng tay
Một trong những dấu hiệu thiếu sắt ít người biết nhất chính là móng tay giòn hoặc có hình thìa. Tình trạng này còn gọi là koilonychia.
✅Da nhợt nhạt do thiếu sắt
Tình trạng da nhợt nhạt là một trong các dấu hiệu thiếu sắt phổ biến. Các huyết sắc tố trong tế bào hồng cầu giúp cho máu có màu đỏ, do đó mức độ chất sắt thấp trong cơ thể làm cho da mất đi vẻ hồng hào vốn có.
✅Thiếu sắt gây khô da và tóc
Da hay tóc khô và hư tổn có thể là dấu hiệu thiếu sắt. Điều này là do khi cơ thể bạn thiếu sắt sẽ hạn chế oxy đến các cơ quan và các mô ở da và tóc. Da và tóc bị thiếu oxy thường trở nên khô yếu. Các trường hợp thiếu sắt nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến tình trạng rụng tóc.
✅Thiếu sắt gây khó thở
Huyết sắc tố giúp các tế bào hồng cầu mang oxy đi khắp cơ thể. Khi nồng độ huyết sắc tố sụt giảm do thiếu sắt, nồng độ oxy cũng sẽ giảm. Lúc này, cơ thể của bạn buộc phải tăng nhịp thở để nhận được nhiều oxy hơn. Đây là lý do tại sao tình trạng thiếu sắt gây khó thở.
✅Thiếu sắt gây đau đầu
Triệu chứng đau đầu ít phổ biến hơn so với các triệu chứng khác và thường đi kèm với chóng mặt. Khi bị thiếu sắt, nồng độ hemoglobin thấp trong các tế bào hồng cầu khiến chúng không cung cấp đủ oxy đến não. Điều này có thể khiến các mạch máu trong não sưng lên, gây ra áp lực và dẫn đến đau đầu.

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN