CẨM NANG

Bổ sung sắt cho trẻ em: Không phải cứ nhiều là tốt!

Sắt là một khoáng chất quan trọng cho sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ em. Tuy nhiên, việc bổ sung sắt cần được thực hiện đúng cách để đảm bảo tối ưu hóa lợi ích và tránh nguy cơ tác dụng phụ.
MỤC LỤC BÀI VIẾT

Trẻ em cần bao nhiêu sắt mỗi ngày?

Nên bổ sung sắt cho trẻ em ở mọi lứa tuổi với liều lượng hợp lý

Số lượng sắt mà trẻ em cần hàng ngày khác nhau tùy theo độ tuổi. Dưới đây là hàm lượng sắt khuyến nghị cho từng độ tuổi:

  • Sơ sinh đến 6 tháng: 0,27 mg
  • 7 đến 12 tháng: 11mg
  • 1 đến 3 tuổi: 7 mg
  • 4 đến 8 tuổi: 10 mg
  • 9 đến 13 tuổi: 8 mg
  • 14 đến 18 tuổi (Nam giới): 11mg
  • 14 đến 18 tuổi (Nữ giới): 15mg 

Đặc biệt, với những người ăn chay, họ cần đến lượng sắt gấp đôi người bình thường. Vậy, bổ sung sắt cho em trẻ em như thế nào là đúng cũng là một bài toán khó của nhiều bậc phụ huynh.

Hướng dẫn bổ sung sắt cho trẻ em đúng cách

Hiện nay, cách bổ sung sắt cho trẻ em và người lớn đúng cách nhất là tăng cường sắt thông qua chế độ ăn uống hàng ngày, kết hợp với các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng tăng cường hàm lượng sắt. 

Bổ sung qua nguồn thực phẩm, chế độ ăn hợp lý 

Tăng cường sắt bằng thực phẩm lành mạnh

Đối với bổ sung qua chế độ ăn, bạn có thể cho trẻ ăn thêm các món ăn được chế biến từ những loại thực phẩm như: các loại thịt đỏ (thịt bò, thịt lợn, thịt cừu, thịt gà, thịt vịt), thực phẩm từ động vật có vỏ (sò, ngêu, hến). Ngoài ra những, việc tăng cường các loại đậu, hạt, trái cây như: đậu đen, đậu đỏ, hạt bí ngô, hạt hướng dương, rau chân vịt, bông cải xanh,… cũng giúp bổ sung sắt cho trẻ em. 

Tuy nhiên, với nguồn sắt từ thực phẩm, cơ thể cần hoạt động nhiều hơn để chuyển hóa và tỷ lệ hấp thụ cũng không quá cao. Chính vì vậy, sự xuất hiện của các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe tăng cường sắt đã được trình làng. 

Bổ sung qua sản phẩm bổ sung sắt 

Hiện nay, các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ sung sắt cho trẻ em, người lớn được bày bán tại rất nhiều các cửa hàng trên toàn quốc, với đầy đủ các mẫu mã từ sắt dạng bột pha, sắt nước, viên uống,… Dù dưới định dạng nào cũng đều tập trung thực hiện một mục đích là bổ sung sắt cho cơ thể. 

Có nhiều sản phẩm bổ sung sắt trên thị trường, nhưng hãy đảm bảo chọn những sản phẩm đáng tin cậy và không mua sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Sắt Sifer – Lựa chọn an toàn và hiệu quả, chuẩn chính hãng với sắt công nghệ sắt mới

Bổ sung sắt cho trẻ nhỏ tốt hơn với sắt Sifer

Sắt Sifer (NSX: Strapharm Healthy Partner – Pháp) là một sản phẩm bảo vệ sức khỏe đáng tin cậy dành cho trẻ em. Sản phẩm chứa thành phần sắt Lipofer được sản xuất bằng công nghệ Liposome và Micronisation, giúp Sắt Sifer cung cấp sắt một cách tối ưu và an toàn nhất.

Khả năng hấp thụ gấp 5 lần: Công nghệ giúp sắt được hấp thụ hiệu quả hơn gấp 5 lần so với sắt thông thường.

Không có tác dụng phụ như sắt thường: Không tanh, không táo bón, không phân đen, không buồn nôn, không phụ thuộc bữa ăn, không kích thích đường tiêu hóa, không phụ thuộc thời gian uống, không ảnh hưởng đến khả năng hấp thu khi dùng chung với các sản phẩm khác.

Có tem chống hàng giả 2 lớp: Sản phẩm có tem chống hàng giả 2 lớp đảm bảo hàng chuẩn chính hãng, an toàn. 

Sắt Sifer đã được Bộ Y tế cấp phép với số công bố: 8161/2021/ĐKSP, đảm bảo tính an toàn và hiệu quả.

Lưu ý: 

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. 

Thông tin liên hệ:

Sản phẩm được nhập khẩu nguyên hộp và phân phối chính hãng bởi Công ty TNHH Dược phẩm Huy Anh.

Địa chỉ: E33 Khu đấu giá Ngô Thì Nhậm, Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam 

Điện thoại: 0868 890 055

Email: Huyanhpharma@gmail.com

Website: www.sifer.com.vn

Tài liệu tham khảo

https://www.webmd.com/children/are-iron-supplements-safe-for-children

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN