CẨM NANG

Bà bầu mấy tháng thì uống sắt – canxi?

Trong quá trình mang thai, việc bổ sung sắt và canxi đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Sắt giúp phòng ngừa thiếu máu và hỗ trợ sự phát triển của thai nhi, trong khi canxi quan trọng cho sự phát triển xương và răng của bé. Hiểu rõ thời điểm và liều lượng bổ sung là cần thiết để đảm bảo sức khỏe tối ưu.
MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Thời điểm bắt đầu bổ sung sắt

Bác sĩ thường khuyến nghị phụ nữ mang thai bắt đầu bổ sung sắt từ tuần thứ 12 của thai kỳ. Điều này giúp đáp ứng nhu cầu tăng cao của cơ thể trong quá trình mang thai, đặc biệt là trong giai đoạn cuối của thai kỳ, khi lượng máu trong cơ thể mẹ tăng lên đáng kể để nuôi dưỡng thai nhi.

2. Thời điểm bắt đầu bổ sung canxi

Canxi nên được bổ sung từ đầu thai kỳ, nhưng trở nên cực kỳ quan trọng trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba. Điều này là do nhu cầu canxi của thai nhi tăng lên đáng kể trong giai đoạn này để hỗ trợ sự phát triển xương và răng.

3. Lợi ích của việc bổ sung sắt và canxi

Bổ sung sắt và canxi mang lại nhiều lợi ích sức khỏe:

  • Sắt: Giúp phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt, tăng cường sức khỏe tổng thể cho mẹ và hỗ trợ phát triển hệ thần kinh của thai nhi.
  • Canxi: Quan trọng cho sự phát triển xương và răng của bé, đồng thời giúp duy trì sức khỏe xương của người mẹ.

4. Liều lượng và cách thức bổ sung

  • Sắt: Liều lượng khuyến nghị thường là 30-60mg/ngày. Bổ sung sắt tốt nhất khi dạ dày trống rỗng hoặc với nước cam để tăng cường hấp thụ.
  • Canxi: Nên bổ sung khoảng 1000-1300mg canxi mỗi ngày, tốt nhất là chia thành nhiều liều nhỏ trong ngày.

5. Sắt Sifer – không lo dùng chung canxi

Sifer là lựa chọn tối ưu cho việc bổ sung sắt, với công nghệ Liposome giúp tăng cường khả năng hấp thụ và giảm thiểu tác dụng phụ. Sifer hỗ trợ sức khỏe tối ưu cho cả mẹ và bé trong quá trình mang thai. Và, với công nghệ hiện đại, mẹ không cần lo khi dùng chung với canxi. Tìm hiểu tại đây

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN